CB DC là gì?

CB DC hay MCB DC, Aptomat DC là thiết bị điện sử dụng cho dòng điện 1 chiều. Hiện năng CB DC là thiết bị không thể thiết trong thi công lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Nó giúp bảo vệ quá tải, ngắt mạch dòng điện DC khi có lỗi từ tấm pin dẫn về Inverter

Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với thiết bị đóng cắt CB (Circuit breakers) được tìm thấy trong các tủ, bảng điều khiển điện dân dụng điển hình. Mặc dù AC và DC breakers xuất hiện tương tự về hình thức và chức năng, chúng rất khác nhau về cấu trúc bên trong.

Chức năng của bộ đóng cắt (AC hoặc DC)

Chức năng của bộ đóng cắt (AC hoặc DC) là để phát hiện khi quá dòng điện hay dòng quá cao (amps) đang chảy qua mạch, sau đó ngắt mạch khỏi nguồn điện chính để bảo vệ thống dây điện bị quá nóng. Trong khi ngắt kết nối, các tiếp điểm sẽ mở ra, làm hở mạch. Khi chúng kéo ra xa nhau, một tia hồ quang sẽ hình thành khi dòng điện nhảy qua
khoảng trống.

Nếu dòng hồ quang này tiếp tục nhảy qua khoảng cách không khí, dòng điện sẽ tiếp tục chảy qua mạch, đánh bại mục đích của bộ ngắt. Tia lửa điện hồ quang này phải được dập tắt. Các bộ ngắt AC và DC dập tắt tia hồ quang này là khác nhau. Sự khác biệt thiết kế này là lý do tại sao bộ ngắt mạch AC và DC không thể thay thế cho nhau.
Thiết bị đóng cắt AC hay Máy cắt AC hay Cầu dao điện AC hay CB (Circuit breakers) AC (AC CBs)

Máy cắt DC Cầu dao điện DC CB (Circuit breakers) DC (DC CBs)

Ngược lại, một mạch DC KHÔNG thay đổi. Nó vẫn ở điện áp không đổi. Vì không có điểm 0V, thiết kế bộ ngắt AC sẽ KHÔNG hoạt động trong mạch DC. Bộ ngắt DC sử dụng một nam châm để thu hút hồ quang, hút nó từ khoảng cách không khí và dập tắt nó. Bộ ngắt AC không được trang bị nam châm và không thể dập tắt một tia hồ quang DC.
Đạo đức nghề nghiệp không cho phép sử dụng thiết bị đóng cắt AC (AC CBs) cho mạch DC; và ngược lại, không cho phéo sử dụng thiết bị đóng cắt DC (DC CBs) cho mạch điện AC.

Tại sao phải và chỉ là CB DC?

Chỉ sử dụng bộ ngắt được gắn nhãn là DC-rated cho các ứng dụng DC. KHÔNG BAO GIỜ cố gắng sử dụng bộ ngắt AC được định mức trong mạch DC! Tại sao? Nó sẽ không dập tắt được hồ quang, các dây dẫn sẽ bị quá nhiệt và gây ra hỏa hoạn. Nếu một bộ ngắt DC được đánh giá, nó sẽ chứng thực như vậy. KHÔNG BAO GIỜ giả sử một bộ ngắt
AC là DC được xếp loại chỉ vì amps và volt phù hợp với những gì bạn cần. Ngược lại, không sử dụng bộ ngắt mạch định mức DC trong mạch AC.

CB DC, MCB DC, MCCB DC, Aptomat DC, Át DC
CB DC, MCB DC, MCCB DC, Aptomat DC, Át DC

CB MCB DC SOLAR

0925 038 097
0925 038 097
Phone