Mô tả

KHÁI NIỆM KIM THU SÉT LPI

 • Kim thu sét LPI hay còn gọi cột thu lôi LPI hay cột chống sét LPI là một thanh kim loại hoặc vật bằng kim loại được gắn trên đỉnh của một tòa nhà, điện ngoại quan bằng cách sử dụng một dây dẫn điện để giao tiếp với mặt đất hoặc “đất” thông qua một điện cực, thiết kế để bảo vệ tòa nhà trong trường hợp sét tấn công. Sét sẽ đánh xuống mục tiêu là trình xây dựng và sẽ đánh vào cột thu lôi LPI rồi được truyền xuống mặt đất thông qua dây dẫn, thay vì đi qua tòa nhà, nơi nó có thể bắt đầu một đám cháy hoặc giật điện gây ra. Đây là một công cụ rất hữu ích với con người, có thể giúp chúng ta giảm thiểu nguy cơ từ sét. Có 2 loại Kim đó là dòng Kim Cổ Điển và Kim Tia Tiên Đạo
 • Kim thu sét tia tiên đạo LPI bán kính bảo vệ 25m
 • Kim thu sét tia tiên đạo LPI bán kính bảo vệ 30m
 • Kim thu sét tia tiên đạo LPI bán kính bảo vệ 35m
 • Kim thu sét tia tiên đạo LPI bán kính bảo vệ 45m
 • Kim thu sét tia tiên đạo LPI bán kính bảo vệ 50m
 • Kim thu sét tia tiên đạo LPI bán kính bảo vệ 55m

SỰ RA ĐỜI KIM THU SÉT LPI

 • Cột chống sét. kim thu sét ra đời vào năm 1752 bởi nhà khoa học người Mỹ Benjamin Franklin admin hãng LPI. Khi đó, ông đã làm thí nghiệm về điện trong khí quyển rất nổi tiếng. Ông đã buộc một chiếc diều vào một chiếc cột nhà, ở đó ông cũng buộc một chiếc chìa khóa. Sau đó, cơn giông ập tới, mưa bắt đầu xối xả, thám ướt vào chiếc dây của diều. Sấm sét lúc đó cũng rất đáng sợ, đánh vào con diều. Do bị ẩm ướt nên con diều có khả năng dẫn điện. Franklin đã sờ vào chìa khóa đã cảm thấy bị điên giật rất đáng sợ. Sau đó, ông dùng chai Leyden để tích điện và đã tích một lượng điện lớn. Benjamin Franklin thực hiện thí nghiệm này với con trai là William Franklin. Thật may mắn cho Benjamin vì 1 năm sau đó, nhà vật lý người Nga gốc Đức Georg Wilhelm Richmann đã bị sét đánh chết.
 • Nhờ có thí nghiệm nói trên, Benjamin Franklin đã mạnh dạn sử dụng cột thu lôi đầu tiên tại Philadelphia. Sau nhiều ngày dông bão, căn nhà của ông, nơi đặt chiếc cột thu lôi đó, không hề bị ảnh hưởng. Thấy vậy, dân chúng vùng Philadelphia cũng làm theo. Dần dần, cột thu lôi trở nên phổ biến.
 • Sau này, Benjamin Franklin đã cho thấy sự hữu ích của cột thu lôi trong cuốn The Poor Richard Almanach.

CẤU TẠO KIM THU SÉT LPI

 • Cột thu lôi, kim thu sét LPI gồm có một cái thanh kim loại dài nối từ đỉnh của một công trình đến mặt đất. Ở trên cùng, cột thu lôi có một cái đầu nhọn để có thể tập trung tia sét. Sau này, để tăng mức độ an toàn, người ta cho lắp thêm một cái vỏ bên ngoài bằng sứ, ngăn chặn những ảnh hưởng có thể có của sét vào các công trình.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG KIM THU SÉT LPI

 • Cột thu lôi chỉ hoạt động khi có trận giông bão. Lúc ấy, các đám mây đã tích điện tích âm và mặt đất tích điện tích dương. Giữa mây và mặt đất có hiệu điện thế rất lớn. Khi đó, sét được hình thành. Những chỗ nhô cao trên mặt đất giống như những mũi nhọn là nơi có điện trường mạnh nhất. Sau khi hình thành, sét sẽ đánh vào những chỗ đó nhiều nhất (chính vì vậy khi khi có sấm sét dữ dội ta không nên đứng trên nhô đất cao hoặc trú dưới gốc cây mà nên nằm xuống đất). Khi đó, cái mũi nhọn của chiếc cột thu lôi sẽ phát huy tác dụng. Do cao và nhọn, cột thu lôi sẽ có điện trường lớn, nên sét sẽ đánh vào đó. Sau khi bị sét đánh, nó dẫn dòng điện ấy xuống dưới mặt đất. Dòng điện ấy sẽ được trung hòa về điện, bởi lúc này đất mang điện tích dương, còn dòng điện trong cột thu lôi mang điện tích âm.

TÁC DỤNG CỦA KIM THU SÉT LPI

 • Phạm vi bảo vệ của hệ thu lôi là khoảng không gian quanh hệ thu lôi, bao bọc và bảo vệ về mặt chống sét cho công trình và người ở bên trong, được xác định bằng thực nghiệm.
 • Phạm vi bảo vệ của hệ thu lôi phụ thuộc vào chiều cao của cột thu lôi (cao độ đỉnh kim). Cột thu lôi càng cao thì phạm vi bảo vệ càng lớn.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT KIM THU SÉT LPI STORMASTER ESE 15-SS

– Sử dụng lắp đặt hệ cho thống chống sét trực tiếp.
– Bán kính bảo vệ: Rp = 51 m theo Tiêu chuẩn NFC 17-102.
– Công nghệ: Kim thu sét chủ động – phát tia tiên đạo sớm (ESE).
– Thời gian phát tia tiên đạo: 15µs
– Chiều cao cột lắp đặt: 5 mét.
– Vật liệu: Thép không rỉ (Inox 316).
– Lắp đặt: Có khớp nối đồng thau.
– Kích thước: Dài 249.5 mm x Đường kính 105 mm.
– Trọng lượng: 0.921 Kg.
– Nhiệt độ sử dụng: Nhiệt độ môi trường.

Các dòng kim thu sét bán kính bảo vệ của LPI:

 • Kim thu sét LPI Stormaster-ESE-15: bán kính 51m
 • Kim thu sét LPI Stormaster ESE-30: bán kính 71m
 • Kim thu sét LPI Stormaster-ESE-50: bán kính 95m
 • Kim thu sét LPI Stormaster ESE-60: bán kính 107m
 • Bộ đếm sét LSR-2

 

 

Thông tin bổ sung

Xuất xứ

Úc

Thương hiệu

LPI

Bán kính bảo vệ

51m

3 đánh giá cho KIM THU SÉT LPI STORMASTER ESE 15-SS

 1. qtv

  Chất lượng kim thu sét LPI rất tốt!

 2. qtv

  Chất lượng kim thu sét LPI tốt!

 3. qtv

  Giá cả hợp lý!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0925 038 097
0925 038 097
Phone